Google Adwords optimization

Nếu như thời gian trước, các doanh nghiệp lựa chọn hình thức tiếp thị internet, tiếp cận khách hàng từ công cụ tìm kiếm Google thông qua SEO. Thì hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp hướng tới chạy quảng cáo Google Ads nhằm mục tiêu đẩy nhanh kết quả quảng cáo thông qua từ khóa, mang lại hiệu quả nhanh hơn. 

Chạy quảng cáo Google Adwords là gì?

Làm gì cũng vậy, bạn cần hiểu bản chất của vấn đề. Ở đây, muốn tìm hiểu cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu quảng cáo Google Ads là gì? 
Adwords: là một từ viết tắt của từ Advertisement keywords – quảng cáo từ khóa.
Quảng cáo Adwords: là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90%lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn. (theo Adwords Vietnam)
Tóm lại, quảng cáo Google Adwords chính là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ phải trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc trả tiền cho mỗi click (CPC) để có được những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới Google thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
Vậy thì, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo đó là tìm ra cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả với chi phí thấp nhất?

Các bước chạy quảng cáo Google Ads:

1. Tạo tài khoản Adwords

Đầu tiên khi đăng nhập vào Google Adword, Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với Website của bạn. 
(Ở mỗi chiến dịch bạn cần nhập chính xác địa chỉ website, việc này giúp cho Google dễ dàng trong việc đánh giá và giúp bạn ước lượng hiệu quả chiến dịch quảng cáo đem lại).
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Google Ads tại đây

2. Thiết lập quảng cáo

Phân bổ ngân sách: Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc. Việc lựa chọn ra chiến dịch hiệu quả nhất để tiếp tục quảng cáo. 
Lựa chọn khu vực hiển thị quảng cáo: Việc hoạch định rõ ràng đối tượng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến.
Lựa chọn keyword: Nếu như một website của bạn có nội dung, title, description và keyword đầy đủ, Google Adwords sẽ tự động đề xuất cho từ khóa cho bạn. 
Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu từ khóa để tập trung vào sản phẩm bạn mong muốn quảng cáo.

3. Thanh toán cho Google

Bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân và thẻ visa để thanh toán cho Google. 

4. Xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Bạn cần xác nhận thông tin thanh toán và chấp nhận điều khoản của Google. Sau khi kiểm tra thông tin bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo cho website của mình.

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

1. Lựa chọn từ khóa quảng cáo Google Ads

Lựa chọn từ khóa chính là điểm mấu chốt cho nhà quảng cáo cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn có lượng tìm kiếm tốt nhất trong tháng. Bạn có thể dựa vào những công cụ hỗ trợ để lựa chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình.

2. Tạo nhóm quảng cáo

Sau khi đã thiết lập được bộ từ khóa quảng cáo, bạn cần chia nhỏ từ khóa theo dạng nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm từ khóa thiết lập một nhóm quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, giúp tăng điểm chất lượng, giảm chi phí cho mỗi click chuột.

3. Tạo mẫu quảng cáo Google 

Tạo mẫu quảng cáo cho các nhóm quảng cáo đã thiết lập, mẫu quảng cáo cần có tiêu đề và mô tả chứa từ khóa. Với mỗi nhóm quảng cáo này bạn nên tạo khoảng 2-3 mẫu quảng cáo. Đây cũng là một cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, giúp chiến dịch của bạn được đánh giá cao, thu được nhiều lượt click hơn.

4. Thêm tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng, nếu bạn biết cách khai thác và sử dụng nó thì sẽ đem lại hiệu quả không ngờ. Các bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của các nhà cung cấp phần mềm danh tiếng để hỗ trợ tình hình kinh doanh của mình.

aaaa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
cch-chy-qung-co-google-adwords-hiu-qu-tnk

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo