Bạn là dân SEOer, bạn cảm thấy thế nào khi các từ khóa của đối thủ đứng vững vàng trên TOP Google…. thật khó chịu có phải không?

Mặc dù rất chăm chỉ đi backlink, chăm chỉ viết bài.. hì hục cày cuốc ngày đêm nhưng vẫn không vượt được đối thủ. Điều này chắc hẳn đều đã từng trải qua trong quá khứ của các SEOer pro rồi phải không?

SEO mãi vẫn không lên TOP - Bạn sẽ làm gì tiếp theo?Nhiều lúc nghĩ cũng kỳ thật – Website của mình có cấu trúc chuẩn SEO, giao diện đẹp, tốc độ load trang rất nhanh..đây rõ ràng là những yếu tố mà Google cũng đem ra cân ký để lên TOP đó thôi…..Vậy đấy!!! Sao Google lại không cho mình lên top mà lại cho người khác lên top, trong khi site của mình có thua gì họ đâu nhĩ?

Do đó, đây chính là thời khắc quan trọng để ta xem xét lại nguyên nhân vì sao mọi thứ lại trở nên khó khăn như vậy nhé!!

Có lẽ, nguyên nhân cơ bản khiến bạn chưa thể leo top được đều nằm ở đây:

– Đầu tiên phải nói đến giao diện: Có thể nói trong khoảng 2 năm trở lại đây, Google có xu hướng ưa thích những website thân thiện với Mobile. Nếu bạn để ý thì Google luôn có những nhắc nhở luôn cần phải cải thiện giao diện Mobile và chất lượng kỹ thuật site dành cho Mobile trong Google Webmaster.

– Nội dung của bạn là chính chủ nhưng tiếc thay, văn vẻ quá khô khan, không hấp dẫn người đọc, dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao (Đây là điều cấm kỵ với Google). Ý tưởng bài viết nghèo nàn, chất lượng bài viết thiếu sâu sắc khiến bạn đọc khó có thể nghĩ rằng “mình nên share cho bạn bè cùng đọc” => dẫn đến khó lên top.

– Bài viết ít tương tác, hầu như ko có ai comment, like, share…

– Chọn từ khóa sai: chiến lược chọn từ khóa seo là điểm quan trọng nhất mà SEOer nên đầu tư. Nếu bạn không biết lượng sức mình, chọn những từ khóa hot, những từ khóa cạnh tranh cao thì khả năng bạn lên top rất khó. Rất nhiều SEOer ko biết lượng sức mình thích chạy đưa với những từ khóa khó, kết quả là đa số họ thất bại => dẫn đến chán nản. Đua làm sao được từ khóa hot với các site lớn khi mà backlink chất ít hơn, visit ít hơn, độ trust thấp hơn…

– Chất lượng backlink kém: Google càng ngày càng khó tính, các anh chàng quản trị diễn đàn cũng khó theo…họ siết chắc số lượng link trỏ về, siết chắc spam các kiểu của các member…. SEO hiện nay khó khăn hơn nhiều và tiêu chuẩn backlink để lên top cũng khó hơn trước. Google ngày càng ưu tiên các site có lượng backlink chất lượng trỏ về và gạt những site có lượng baclink spam kém chất lượng ra khỏi top.

Một số cách cải thiện bạn nên làm thử để tăng thứ hạng từ khóa…

– Cân bằng tỷ lệ link Dofollow – Nofollow – Tìm kiếm và gia tăng nguồn backlink chất lượng từ các site có độ trust cao, nên hạn chế đi link ở các site rao vặt, các site có tỷ lệ spam cao chất lượng backlink thấp…

– Hãy dồn hết tâm huyết vào bài viết, chịu khó dành thời gian chau chuốt bài viết, câu chữ cho chỉn chu để có một nội dung chất lượng thực sự, lôi cuốn người đọc, thường xuyên chăm sóc lại nội dung cũ.

– Xem xét và đánh giá nghiêm túc lại chiến lược từ khóa, thay vì cố gắng seo các từ khóa khó thì hãy nên phân tán các từ khóa các nhau theo thị trường ngách, tiếp cận khách hàng đa dạng hơn nhưng ít cạnh tranh hơn, khả năng lên top của bạn sẽ cao hơn.

– Cải thiện các yếu tố kỹ thuật của website dành cho mobile khiến website của bạn thân thiện hơn với smartphone.

– Tăng tương tác đối với các bài viết trên website của bạn.

– Ngưng ngay việc sử dụng các chiến thuật seo mũ đen có thể khiến google đánh giá thấp website của bạn: nhồi nhét từ khóa, dùng phần mềm spin nội dung, dùng tool bắn link, dùng tool kéo traffic ảo….

Chúc bạn thành công!!!

aaaa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
seo-mi-vn-khng-ln-top-bn-s-lm-g-tip-theo-tnk

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo